Tuy nhiên, thực tiễn ở tổ quốc này, người dân vẫn uống trà cả ngày
Trà đã trở thành một phần trong văn hóa nước này, nơi mọi người thường dùng trà với đường và sữa.
Thế là bạn đã có 1 ly trà sảng khoái tỉnh ngủ cho cả ngày
Trà đá ở Thái Lan được gọi là cha-yen. Các lá chè xanh được cho vào nước sôi và đun lên, làm thành các bài thuốc chữa bệnh hàng thế kỷ nay như là một phần của thuyết sống khỏe của người Ấn hay liệu pháp hương thơm AyurvedicTrà đạo Trung Hoa Trà xanh là thức uống được người Trung Quốc uống nhiều nhất, với cách pha lá chè xanh bỏ vào trong ấm và đun sôi nước đổ vào. Theo TT PHẢN HỒI
Thức uống độc đáo này được pha bằng trà Tích Lan có nguồn gốc ở Ấn Độ và cho thêm sữa đặc cùng với đường, rồi khuấy đều. Việc pha trà cho những người nhiều tuổi hơn, người già thường biểu lộ sự quý trọng, lễ độ, bộc lộ sự cám ơn hay hối lỗi
Thưởng thức trà vào buổi chiều tà là truyền thống đặc trưng của người Anh mà thế giới biết đến. Tuy nhiên, văn hóa trà Ấn Độ còn lâu đời hơn so với lịch sử với Starbucks rất nhiều lần
Trà ở Thái Lan Trong khi nhiều nơi uống trà nóng thì ở Thái Lan người ta đã quen với cách thưởng thức trà lạnh với đá. Bất kỳ ly trà nào của người Thái cũng được bỏ thêm đá vào
CôngThương - Hãy theo chân đồ uống thanh tịnh này để khám phá văn hóa trà đạo trên khắp thế giới.Nếu bạn muốn thưởng thức một ly trà truyền thống khi ở Ấn Độ, hãy chắc chắn là bạn phải tìm thấy được gian hàng pha và bán trà ở nơi bạn đến
Những người nhà cùng với nhau tụ lại ngồi uống trà là dịp để cả gia đình sum vầy.Uống trà ở nước Anh Nước Anh nổi tiếng thế giới với văn hóa thưởng thức trà, thường gợi lên hình ảnh ấm pha trà với tách và đĩa. Ở Trung Hoa, nhiều bác sĩ cũng dùng lá chè xanh để làm thuốc chữa bệnh cho bệnh nhân.
Nếu bạn đến thăm tổ quốc này, bạn có thể trải nghiệm nghi lễ truyền thống uống trà trong những phòng trà và xem họ từ tốn, kính cẩn thực hiện 1 tách trà như thế nào.
Phong cách độc đáo trà đạo Ấn Độ Ấn Độ lừng danh là nhà sản xuất lớn trà đen và các loại trà có các hương vị khác nhau bao gồm darjeeling và chai (trở nên nổi danh thế giới, một phần do hãng Starbucks). Ở Trung Quốc uống trà đã trở nên một nghệ thuật. Ngày nay, trà thường được đun sôi lên và cho thêm các gia vị như bạch đậu khấu và đường, sữa.
Ở nhiều nơi, người ta còn dùng thức uống này để tạo thêm bọt bong bóng và gọi là trà bong bóng Thái Lan.