Nghệ nhân ẩm thực Marc Foucher tham gia lễ hội ẩm thực tại Festival biển Nha Trang 2011. Đối tượng dự cuộc thi là đầu bếp của các khách sạn từ 3 sao trở lên trong toàn quốc. Thí sinh dự thi tự chuẩn bị món ngon, sau đó gửi hình ảnh và bài thuyết trình về Trường Cao đẳng VHNT&DL Nha Trang và BTC tuyển chọn 10 bài thi tốt nhất vào vòng chung kết. Tại Nha Trang, thí sinh (cùng với 1 phụ bếp) sẽ trình diễn 2 thực đơn trước khán giả và ban giám khảo. Thí sinh xuất sắc nhất sẽ đại diện VN tham gia giải Bocuse d’Or 2014 Châu Á và VCK cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or tổ chức tại Lyon (Pháp) vào năm 2015. |