Để chủ động giám sát phát hiện và quản lý vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1542/ATTP-NĐ gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm nhà nước và Viện Vệ sinh y tế công cộng tỉnh thành Hồ Chí Minh về việc giám sát mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm PVC không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm nhà nước và Viện Vệ sinh y tế công cộng tỉnh thành Hồ Chí Minh lấy từ 5-7 mẫu sản phẩm màng bọc thực phẩm PVC có cội nguồn hoặc nghi nhập cảng từ Trung Quốc và mẫu sản phẩm màng bọc thực phẩm PVC của Việt Nam. Các chỉ tiêu cần xét nghiệm gồm: chất diethylhydroxylamine, caprolactam, diphenyl carbonat, bis-phenol A, styren, toluen, ethylbenzen, cadimi, arsen và chì (Pb). Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành lấy mẫu trên địa bàn tỉnh thành Hà Nội; Viện Vệ sinh y tế công cộng thành thị Hồ Chí Minh lấy mẫu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và vắng kết quả về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 10/8/2013./.
Việt Hà (TTXVN)
|